VNVC tham gia hoạt động thẩm định giá quốc tế của WAVO

Thẩm định viên của VNVC tham gia khóa học về Tiêu chuẩn thẩm định giá quốc tế 2017 của IVSC. Khóa học do Giáo sư Lim Lan Yuan - Chủ tịch của WAVO trực tiếp giảng dạy.

Khóa học được tổ chức năm 2017 tại Singapore có sự tham gia của thẩm định viên các nước Châu Á như: Singapore, Hàn Quốc, Indonesia, Malaysia, Brunei, Campuchia, Myanmar, Philippines, Việt Nam..... Khóa học trang bị cho các học viên quốc tế các thay đổi và cách áp dụng về Hệ thống tiêu chuẩn thẩm định giá quốc tế do IVSC (International Valuation Standard Council - Tổ chức Tiêu chuẩn thẩm định giá thế giới) ban hành. Kết thúc khóa học, các học viên phải tham gia nhiều bài test để đảm bảo thực thi tiêu chuẩn của IVSC và đảm bảo tiêu chuẩn học viên của WAVO.

Thẩm định viên của Công ty CP Thẩm định giá và Tư vấn Việt Nam (VNVC) là một trong 2 thẩm định viên của Việt Nam đầu tiên được WAVO cấp chứng chỉ về thực thi Tiêu chuẩn Thẩm định giá Quốc tế mới nhất năm 2017. Đây là một trong những chứng chỉ quan trọng giúp VNVC vươn tầm hoạt động thẩm định giá ra quy mô khu vực và thế giới chứ không chỉ là Việt Nam.

WAVO viết tắt của World Association of Valuation Organisation - Hiệp hội các Tổ chức Thẩm định giá Thế giới. Hiện WAVO được đặt trụ sở tại Singapore do Giáo sư Lim Lan Yuan làm chủ tịch. Giáo sư Lim Lan Yuan đồng thời cũng là chủ tịch của Hội thẩm định giá Singapore. Chứng nhận do WAVO cấp cho các học viên là một trong các chứng nhận quan trọng để các thẩm định viên hành nghề tại quốc gia và trên phạm vi toàn thế giới.